Tiếng việt english

Thi công hệ thống thông gió tòa nhà

Ngày đăng: 26/10/2016

1. Sự cần thiết của hệ thống thông gió tòa nhà


Thi công hệ thống thông gió tòa nhà là công việc vô cùng cần thiết hiện nay. Các tòa nhà cao tầng thường được xây dựng khép kín. Nếu không có hệ thống thông gió chuẩn thì không khí trong tòa nhà không được lưu thông dẫn đến tình trạng yếm khí, lượng khí CO2 bị ứ đọng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và rất nhiều tác nhân khác sẽ phát sinh. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió trong tòa nhà là vô cùng quan trọng. Hệ thống này sẽ giúp cung cấp gió tươi vào trong phòng, đẩy lượng khí CO2, bụi bẩn và khí độc ra bên ngoài. 


2. Hệ thống thông gió tòa nhà gồm có :

 

Hệ thống thông gió tòa nhà gồm có hệ thống thông gió tự nhiên, hệ thống thông gió cưỡng bức.

- Thông gió tự nhiên sử dụng những kết cấu, kiến trúc của tòa nhà để cho luồng khí tự lưu thông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, hệ thống thông gió tự nhiên chỉ thích hợp với các công trình nhỏ và không chủ động được trong việc lưu thông không khí.

- Hệ thống công gió cưỡng bức là việc sử dụng các thiết bị thông gió như ống gió, quạt thông gió, quạt ly tâm,v…v. để lưu thông luồng không khí trong tòa nhà. Việc lưu thông không khí bằng hệ thống thông gió cưỡng bức sẽ giúp chủ động hơn trong việc đưa không khí tươi, sạch vào tòa nhà và không gây ảnh hưởng đến kiến trúc của tòa nhà.

  Cả hai hệ thống thông gió này đều có những ưu và nhược điểm của từng loại. Tuy nhiên, về bản chất thì nhờ 2 hệ thống này mà không khí trong căn phòng được lưu thông tốt hơn, lượng gió tươi cung cấp cho tòa nhà được ổn định hơn.

 
3. Nhà thầu cơ điện Bigcom thi công hệ thống thông gió tòa nhà N03 chung cư Berriver - Long Biên

 
Chung cư Berriver – Long Biên tọa lạc tại số 390 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên – Hà Nội. Tổng diện tích 1 sàn ~ 1600m2, cao 21 tầng với 2 tầng hầm. Nhà thầu cơ điện Bigcom đã được chủ đầu tư tin tưởng giao nhiệm vụ thi công hệ thống thông gió tầng hầm của chung cư này. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên giàu kinh nghiệm đã từng thi công nhiều công trình có quy mô khác nhau, chúng tôi đã hoàn thành gói thầu đúng tiến độ và chất lượng, được chủ đầu tư đánh giá cao.


4. Một số hình ảnh thi công hệ thống điều hòa thông gió tòa nhà N03 chung cư Berriver - Long Biên :


thi-cong-lap-dat-he-thong-thong-gio-tang-ham
Hệ thống thông gió tòa nhà N03 chung cư Berriver - Nhà thầu cơ điện Bigcom

thi-cong-lap-dat-he-thong-thong-gio-tang-ham
Hệ thống thông gió tòa nhà N03 chung cư Berriver - Nhà thầu cơ điện Bigcom
Chia sẻ bài viết

Support 24/7

Mr Hoàng Tùng
0904.888.418
Mr Trần Duy
0914.896.898